Kinh nghiệm huấn luyện chó corgi đi vệ sinh

[Total: 0   Average: 0/5]

Bạn nuôi một chú chó Corgi nhưng chúng thường đi vệ sinh bừa bãi ra nhà. Bạn lo lắng, khi không tìm được phương pháp huấn luyện hiệu quả để chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, Chocorgi.net sẽ giới thiệu đến bạn các bước đơn giản mà hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này.

Một số biểu hiện khi chó Corgi buồn đi vệ sinh

  • Chó Corgi chạy lòng vòng quanh nhà đánh hơi, cào bới.
  • Nếu bị nhốt trong chuồng, chó Corgi sẽ kêu rít ầm ĩ để đòi đi vệ sinh.
  • Thông thường, chúng sẽ buồn đi vệ sinh sau khi ăn uống xong, lúc vừa ngủ dậy hay lúc được thả khỏi chuồng.

Các bước huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ

Bước 1: Tìm một chỗ đi vệ sinh cố định cho chó Corgi

Hãy tính toán thật cẩn thận vì đây sẽ là chỗ chúng đi vệ sinh mãi mãi. Bạn có thể chọn một vị trí trong nhà thay vì ngoài trời để đề phòng những ngày mưa hay  những ngày nắng nóng.

Các bước huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ

Bước 2: Tính toán thời gian ăn uống hợp lý cho chó Corgi

Sẽ có một khung giờ cố định trong các bữa ăn (sáng, trưa, tối) của chó Corgi. Tránh trường hợp để chúng muốn ăn lúc nào thì ăn. Việc làm này, giúp chó Corgi hình thành thói quen ăn uống và đi vệ sinh vào một thời điểm cố định trong ngày.

Bước 3: Theo dõi thói quen đi vệ sinh của chó Corgi

Ngay khi bắt đầu nuôi chó Corgi, bạn nên ghi chép lại cẩn thận khung giờ chúng đi nặng, đi nhẹ trong ngày. Dựa theo đó hãy sắp xếp thời gian huấn luyện đúng lúc chúng buồn đi vệ sinh.

Bước 4: Bắt đầu huấn luyện

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc lồng nhốt, sao cho chó Corgi nằm vào vừa vặn, không được rộng rãi quá. Vì lồng chật, chó Corgi không có chỗ để đái ỉa nên khi chúng buồn đi vệ sinh sẽ kêu rít ầm ĩ để báo hiệu cho chủ.

Ngay lúc này, bạn phải đưa chó Corgi đến chỗ vệ sinh cố định kia. Hô to câu lệnh: “Đi vệ sinh”. Sau đó cho chúng ngồi vào. Chờ chó Corgi đi vệ sinh xong thì bế ra và khen thưởng.

Lặp đi lặp lại nhiều lần như thế, trong nhiều ngày, chó Corgi thông minh chắc chắn sẽ học rất nhanh thôi. Bạn tuyệt đối không được bỏ cuộc giữa chừng, có thể phản tác dụng. Đồng thời, tạo thành thói quen không tốt cho chó Corgi.

Một số mẹo nhỏ khi huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ

Sử dụng nước xịt tạo mùi

Bạn có thể sử dụng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ để xịt vào nơi cố định kia. Mục đích của việc làm này là tạo ra mùi hương đặc trưng để chó Corgi đánh hơi và nhận biết mùi.

Sử dụng sản phẩm nước xịt này lâu dần, chó Corgi sẽ làm quen với mùi. Đồng thời, tạo ra phản xạ có điều kiện. Chúng sẽ chỉ đi vệ sinh tại nơi có mùi hương đó.

Khen thưởng mỗi khi chó Corgi làm đúng

Bạn nên học cách khen thưởng mỗi khi choa Corgi nhà bạn làm tốt một việc gì đó. Ví dụ như chúng biết cách đi vệ sinh đúng chỗ chẳng hạn. Hãy xoa đầu hay vuốt ve người để chó Corgi để chúng biết mình đang làm đúng và cố gắng hơn vào những lần sau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng cho chúng bằng đồ ăn vặt. Ví dụ như các loại bánh thưởng cho chó, xương dinh dưỡng cho chó, … Những sản phẩm này bán rất nhiều ngoài thị trường. Nếu bạn nuôi một chú chó cảnh thì nhất định phải mua một gói đó.

Nên nghiêm khắc trong lúc huấn luyện

Chó Corgi khá ngang bướng và khó bảo. Nếu bạn không thể hiện thái độ khó chịu khi chúng đi vệ sinh bừa bãi. Chúng có thể nghĩ mình đúng và lặp lại vào lần sau. Bạn nên trừng phạt tại chỗ bằng cách trừng mắt hay mắng chửi. Tuy nhiên, không nên đánh đập khiến chó Corgi trở nên sợ hãi và rụt rè.

Bạn lưu ý, dù chó Corgi có đi sai chỗ thì bạn cũng không nên trừng phạt lúc chúng đi vệ sinh. Nếu làm như thế, bạn sẽ khiến chó Corgi hiểu rằng đi vệ sinh là một việc làm sai và chúng có xu hướng tìm những nơi ngóc ngách để giấu chủ đi vệ sinh.

Lời kết:

Trên đây là các bước đơn giản mà hiệu quả nhất trong việc huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu bạn muốn được tư vấn hay giải đáp những thắc mắc liên quan đến chó Corgi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now